Những vấn đề cần lưu ý khi triển khai đèn led chiếu sáng đô thị đường phố.

Đèn led chiếu sáng đô thị: Giải pháp tài chính

Sử dụng đèn LED chiếu sáng đô thị thay thế các loại đèn cao áp đang là xu thế hiện nay. Đây là giải pháp xây dựng hệ thống chiếu sáng công cộng hữu hiệu.

Biện pháp này đang được sử dụng vào thử nghiệm. Đã cho ra những kết quả khả quan trong việc tiết kiệm nguồn điện năng. Giảm khoảng 50% lượng điện tiêu thụ trong tất cả thành phố lớn.

den led chieu sang do thi 100W
Đèn led chiếu sáng đô thị 100W

Những khó khăn khi áp dụng đèn led chiếu sáng đô thị

Việc tồn tại trong thực trên bởi nhiều yếu tố do sử dụng đèn LED nhiều hạn chế nhất định. Trong đó có thể kể đến là nhiều khu phố vẫn chưa sử dụng đèn LED đồng bộ. Hầu hết là suy nghĩ mỗi cá nhân. Dẫn đến việc sử dụng không theo quy chuẩn. Và đặc biệt hơn, quy chuẩn đèn LED chiếu sáng trong đô thị. Không có quy định về công suất, mức độ tiêu hao tiêu chuẩn của đèn LED. Ngoài ra, hiểu biết về đèn LED của người dân cũng là một rào cản lớn.

Giá cả đèn led chiếu sáng đô thị.

Đèn led chiếu sáng trong đô thị được đánh giá cao về hiệu suất và khả năng tiết kiệm điện. Hiện nay giá thành sản phẩm cũng giảm hơn 1/2 so với vài năm trước đó. Nhưng hiện nay nhiều dự án lắp đặt đèn kém chất lượng xuất xứ từ Trung Quốc, có giá thành thấp. Dẫn đến người tiêu dùng nên sáng suốt trong lựa chọn thương hiệu.

den led chieu sang do thi
Ứng dụng đèn led chiếu sáng đô thị.

Chất lượng đèn led chiếu sáng đô thị

Khả năng phát sá và độ thẩm mỹ, tối ưu của đèn LED là điều không thể bàn cãi. Nhưng vấn để ở đây đó là, các doanh nghiệp không phân biệt được đèn LED chất lượng và đèn LED chất lượng. Đứng trước sự lựa chọn các sản phẩm giá rẻ người dùng có xu hướng chọn các sản phẩm Trung Quốc. Bởi lẽ, các doanh nghiệp không nghĩ lợi thế về lâu về dài.

Phát hiện kho chứa đèn led kém chất lượng

Theo một thống kê mới nhất về xuất khẩu các sản phẩm chiếu sáng của Trung Quốc đến Việt Nam đạt khoảng 70 triệu usd. Đèn LED Trung Quốc đang chiếm lĩnh thị trường Việt Nam. Dẫn đến đầu ra của các sản phẩm đèn LED chất lượng tại Việt Nam khó khăn trong việc tìm đầu ra của sản phẩm.
Đèn LED chiếu sáng đô thị có xuất xứ từ Trung Quốc dần dà sẽ bộc lộ điểm yếu theo thời gian. Gây hậu quả lớn về chi phí sửa chữa, thay thế, không kiểm soát được lượng điện năng tiêu hao.

>> Xem thêm mẫu đèn led chiếu sáng đô thị chất lượng số 1 Việt Nam

www.acled.com.vn